Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Thứ hai, 31/08/2020

Sáng ngày 31/8, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, TH&THCS, Mầm non trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Năm học 2019-2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của các cơ sở giáo dục cùng với sự chăm lo, đầu tư của gia đình, cộng đồng, ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục phát huy thế mạnh, khắc phục mọi khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung và ngành giáo dục nói riêng, nổi bật đó là:

Quy mô các cấp học được duy trì, củng cố, cơ cấu giữa các cấp học phát triển theo hướng tích cực; cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học tiếp tục được củng cố, tăng cường; công tác kiểm định chất lượng giáo dục được quan tâm, chỉ đạo duy trì thường xuyên, nghiêm túc.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được đẩy mạnh đồng đều ở các cấp học, cụ thể: Trong năm học tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 99,2%; có 14  đơn vị được đánh giá, công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục; có 08 trường đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, 100%  các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS  đã đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 22 trường đạt chuẩn quốc gia MĐ2 (chiếm 35,4%), vượt  04 trường chuẩn MĐ1 và 08 trường chuẩn MĐ2 so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, Đội ngũ giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn ngày càng tăng với 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn đạt trên 96%. Trong năm đã giải quyết cơ bản số giáo viên hợp đồng, tạo sự ổn định về số lượng không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ. Kỷ cương, nề nếp trong ngành giáo dục được chấn chỉnh, tình trạng dễ dãi, tuỳ tiện trong kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh được ngăn chặn và đẩy lùi.

Các hoạt động giáo dục văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao đã có bước phát triển tích cực. Công tác quản lý, chỉ đạo của ngành có nhiều đổi mới, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,“Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã được ngành giáo dục- đào tạo triển khai sâu rộng, tích cực, đồng bộ đến các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tầng  lớp nhân dân và xã hội, đặc biệt là trong cán bộ, giáo viên và học sinh  tạo nên sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động; Phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến cải tiến áp dụng vào giảng dạy và học tập luôn được quan tâm sâu sắc, được đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia. Năm học 2019 -2020, toàn ngành có có 882 sáng kiến được thực hiện tại đơn vị, 291 sáng kiến đề nghị công nhận sáng kiến cấp huyện, trong đó có 186 sáng kiến đạt sáng kiến cấp huyện, 08 sáng kiến đề nghị công nhận sáng kiến cấp Sở.

Công tác đánh giá, xếp loại thi đua các đơn vị, cá nhân trong ngành được các khối thi đua triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy định và theo hướng khích lệ sự nỗ lực, vươn lên của những đơn vị có điều kiện khó khăn.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được biểu dương, khen thưởng

Tại hội nghị, 13 tập thể và 17 cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tại vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020./.

                                          Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác