Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với công ty xi măng Long Sơn tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Mơ

Thứ ba, 26/05/2020

Thực hiện chương trình công tác hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2020, sáng ngày 20/05, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với công ty xi măng Long Sơn tổ chức khánh thành nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Mơ, xóm 6, thôn Liên Huy xã Gia Thịnh là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự lễ khánh thành có ông Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ông Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Trịnh Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, ông Lê Xuân Tùng - Trưởng phòng Makertinh, công ty xi măng Long Sơn. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Gia Thịnh và đại diện cán bộ, nhân dân xóm 6, thôn Liên Huy.

Gia đình bà Nguyễn Thị Mơ thuộc diện gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở, già cả, ốm yếu không còn sức khỏe để lao động lại phải nuôi cháu nhỏ. Căn nhà của bà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, anh, em họ hàng, bà con lối xóm ủng hộ 60 ngày công dỡ nhà, san lấp mặt bằng, sau Sau một tháng khởi công xây dựng đến nay, ngôi nhà mới cấp 4 của gia đình đã hoàn thành, khang trang, sạch đẹp.

Tại buổi lễ khánh thành, Đồng chí Ngô Hùng Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại điện Công ty xi măng Long Sơn, đại diện Đảng ủy, UBND, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, chi hội phụ nữ thôn 6, Liên Huy đã trao các phần quà giá trị động viên gia đình bà Nguyễn Thị Mơ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Kim Thỏa  - Trung tâm VHTT&TT