Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Thứ sáu, 17/01/2020

Chiều ngày 10/01, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Về dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hằng - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh. Cùng dự có Nguyễn Tiến Hải - Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện và các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã chỉ đạo NHCSXH huyện triển khai thực hiện tốt công tác huy động, cho vây vốn các đối tượng chính sách. Về công tác tín dụng, tổng nguồn vốn đến hết tháng 12 năm 2019 là trên 275 tỷ đồng, tăng gần 14 tỷ đồng so với năm 2018. Trong năm 2019, thực hiện cho 219 hộ nghèo, 389 hộ cận nghèo, 316 hộ mới thoát nghèo vay vốn; cho vay giải quyết việc làm cho 359 lao động, 2 lao động được vay vốn tín dụng chính sách đi xuất khẩu lao động, 116 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để theo học. Trên 2.700 hộ được vay vốn từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, 7 hộ nghèo khó khăn về nhà ở được vay vốn xây mới và cải tạo nhà, 2 hộ được vay vốn nhà ở xã hội. Tổng doanh số cho vay đạt trên 120 tỷ đồng. Về chất lượng tín dụng, nợ quá hạn chiếm 1,82% tổng dư nợ, giảm 1% so với năm 2018.

Hội nghị đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020, đó là: đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn được tiếp cận các chính sách tín dụng ưu đãi của ngân hàng CSXH. Về nguồn vốn: đạt trên 302 tỷ đồng, đưa tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 1%, tỷ lệ thu lãi đạt 98%.

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện yêu cầu các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tập trung làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để có biện pháp xử lý dứt điểm nợ quá hạn; tăng cường công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền về chương trình cho vay như: Xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm…đồng thời tập trung làm tốt công tác hướng dẫn về trình tự, thủ tục, điều kiện giải ngân, giám sát giải ngân… nhằm hoàn thành, hoàn thành vượt mức nhiệm vụ, các chỉ tiêu theo kế hoạch năm 2020./.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh