Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức thức về Đảng khóa 1 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023

Thứ tư, 27/12/2023

Sáng ngày 27/12, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá I cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trung  tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Tham dự lớp bồi dưỡng có 78 học viên, trong đó 71 đồng chí  là những đoàn viên, thanh niên ứu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 5 ngày, các học viên được nghiên cứu học tập 5 chuyên đề gồm: Khái quát về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Kết thúc các chuyên đề, học viên sẽ làm bài kiểm tra cuối khóa để làm căn cứ đánh giá việc hoàn thành chương trình và cấp giấy chứng nhận.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ là hoạt động thường niên của Trung tâm Chính trị huyện nhằm nâng cao nhận thức chính trị và tạo động lực để tân binh phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện tốt hơn trong môi trường quân đội. Đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện mong muốn các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học, tiếp thu tốt các nội dung chuyên đề của lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các thanh niên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 hiểu thêm về quá trình xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, phẩm chất đạo đức cách mạng cũng như nâng cao trình độ chính trị, định hướng tư tưởng để các thanh niên tích cực phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian ở quân ngũ và sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)