Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc vùng đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện

Thứ năm, 29/09/2022

Sáng ngày 29/9, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc huyện tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) vùng đồng bào các tôn giáo. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Tống Như Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại đức Thích Đức Lợi, Phó Trưởng ban Hoàng Phát Trung ương, Trưởng ban Hoàng Phát Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nho Quan; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; đại biểu các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện các tổ chức tôn giáo huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn cùng các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện nói chung, trong đồng bào các tôn giáo nói riêng luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện quan tâm, chỉ đạo, củng cố, duy trì. Công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến vùng đồng bào công giáo luôn được quan tâm thực hiện. Các xã, thị trấn xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó đã thu hút đông đảo đồng bào theo đạo tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp trong các phong trào cách mạng của địa phương.

Nhờ vậy tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn giảm rõ rệt, góp phần ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, trao đổi làm rõ hơn những kết quả đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong triển khai phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" vùng đồng bào các tôn giáo nói chung, công tác xây dựng, nhân điển hình tiên tiến nói riêng để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các chức sắc, chức việc và đồng bào tôn giáo trên địa bàn huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Thường xuyên tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh trật tự gắn với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác dân vận phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng vùng, từng tôn giáo, từng địa bàn cụ thể. Quan tâm làm tốt công tác xây dựng, nhân điển hình tiên tiến và công tác thi đua khen thưởng. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cho phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, từng tôn giáo và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong từng giai đoạn. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở và đồng bào các tôn giáo thực hiện đầy đủ quyền tự do tín ngưỡng theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị các vị chức sắc, chức việc tôn giáo, tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo chấp hành nghiêm chính sách pháp luật nói chung, về lĩnh vực tôn giáo nói riêng, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương.

Các đ/c Lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong dịp này, 7 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" vùng đồng bào các tôn giáo đã vinh dự được Công an tỉnh và UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)