Đoàn đại biểu của huyện dâng lễ tạ tại đền thờ Vua Đinh, lăng Phát tích Vua Đinh

Thứ hai, 25/03/2024

Sáng ngày 25/3, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức dâng hương, dâng lễ tạ tại đền thờ Vua Đinh, lăng Phát tích Vua Đinh xã Gia Phương. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Trước anh linh Vua Đinh, các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn cáo yết: Đến nay, các hoạt động kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đức Đinh Tiên Hoàng Đế đã thành công tốt đẹp. Phần lễ đảm bảo trang trọng, đúng nghi lễ, phong tục, tập quán; phần hội đảm bảo vui tươi, an toàn, mang đậm nét đặc sắc của văn hóa địa phương. Các hoạt động của Lễ kỷ niệm đã thể hiện được lòng thành kính tri ân công đức của Vua Đinh Tiên Hoàng đối với đất nước của các thế hệ con em Gia Viễn, để lại ấn tượng sâu sắc với các quan khách, Nhân dân và du khách thập phương. Các đại biểu cũng bày tỏ quyết tâm, phát huy truyền thống hào hùng của cha ông, tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ tập thể, sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân, phấn đấu xây dựng quê hương Gia Viễn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT