Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022

Thứ hai, 31/10/2022

Sáng ngày 31/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022. Đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban liên quan.

Trong tháng 10, UBND huyện tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy, HĐND huyện để chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác phòng, chống dịch Covid-19; xem xét, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đô thị, nông thôn được tăng cường; các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện quan trọng...được đẩy mạnh. Công tác giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm; công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền, đổi thửa; giải quyết vi phạm đất đai, vi phạm pháp luật về bảo vệ đê điều, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tiếp tục được quan tâm, tập trung chỉ đạo. Lãnh đạo UBND huyện tiếp tục kiểm tra thực tế tại các xã, thị trấn để nắm bắt tình hình và chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch. Vì vậy, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục đạt được những kết quả tích cực.

Tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban của huyện đã tập trung thảo luận, báo cáo những vướng mắc mà đơn vị đang gặp phải để tìm cách tháo gỡ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua; về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí cũng nhấn mạnh một số việc cần quan tâm chỉ đạo như: Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2022, trước mắt cần rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2022 mà HĐND huyện đã thông qua và giao cho UBND huyện triển khai, chuẩn bị xây dựng chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Trong xây dựng NTM, cần phải đảm bảo hoàn thành các tiêu chí để đưa 3 xã Gia Sinh, Gia Thanh và Gia Hưng về đích NTM nâng cao vào cuối năm 2022. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động Bộ phận một cửa của huyện và các xã, thị trấn. Phát động và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn thực hiện tốt, kịp thời các bước quy trình tuyển quân năm 2023. Lực lượng công an tiếp tục thường xuyên bám sát địa bàn để nắm tình hình; tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xã hội, an ninh nông thôn, an toàn giao thông.

Hồng Hạ (Trung tâm VH-TT&TT)