Xã Gia Vượng tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 22/12/2022

Sáng ngày 22/12, HĐND xã Gia Vượng tổ chức kỳ họp thứ 8 khoá XXIV nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT - XH, AN - QP năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự kỳ họp có các ông, bà đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Gia Vượng, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ và trưởng thôn trên địa bàn.

Năm 2022, trong điều kiện tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã kịp thời khắc phục khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, kinh tế phát triển khá. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong năm 2022 là trên 27 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,68%. Lĩnh  văn hóa xã hội đạt được kết quả tích cực: tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 86%, Chất lượng giáo dục đào đạo ngày càng được nâng cao, nhân dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu theo các chương trình y tế quốc gia, công tác cải cách hành chí an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh trật tự, quân sự địa phương được giữ vững.

Tại kỳ họp đã thông qua 3 nghị quyết: Nghị quyết về việc giao dự toán nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước xã năm 2023; nghị quyết về việc phê duyệt đề án xây dựng NTM xã Gia Vượng giai đoạn 2021-2025; nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng, bảo dưỡng, sửa chữa cổng, tường rào và mái che sân khấu trường Tiểu học và THCS xã Gia Vượng.

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương kỳ họp thứ 8 HĐND xã Gia Vượng nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT &TT)