Thị trấn Me tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Thứ sáu, 18/08/2023

Sáng ngày 18/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị trấn Me tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023. Dự Ngày hội có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đại tá Phạm Văn Hội, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, HUV, Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn Me; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Công an thị trấn Me và đông đảo Nhân dân trên địa bàn thị trấn Me.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005-19/8/2023).

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND thị trấn Me trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ ANTT. Nhân dân đã đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa không có tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều tin báo, tố giác về tội phạm. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng Công an thị trấn đã làm tốt công tác cảm hóa giáo dục cho 10 đối tượng vi phạm pháp luật. Các thanh niên này được gia đình, các ban, ngành, đoàn thể giúp đỡ giáo dục đã có tiến bộ. Đồng thời, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt Nghị định 137/CP về quản lý và sử dụng pháo, Pháp lệnh 16 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, PCT UBND huyện đánh giá cao kết quả cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Me nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình ANTT được đảm bảo, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới thị trấn Me nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT, chủ động, nắm bắt kịp thời tình hình trên địa bàn để phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an có biện pháp phòng ngừa, xử lý; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo tốt an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Tại ngày hội, UBND thị trấn Me đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)