Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Chuyên đề STEM môn Hóa học cấp tỉnh năm học 2020-2021 với chủ đề “Tính hấp phụ của Cacbon”

Thứ sáu, 25/12/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 24/12, tại nhà văn hóa Thị trấn Me, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị chuyên đề STEM môn Hóa học cấp tỉnh với chủ đề  “Tính hấp phụ của Cacbon”. Dự buổi chuyên đề có ông Hoàng Hải Nam, Trưởng phòng Giáo dục Trung học cơ sở, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo của 08 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; cán bộ, giáo viên, các em học sinh các trường: THCS Thị trấn Me, TH và THCS Gia Vượng, THCS Gia Thịnh và THCS Gia Vân.

STEM là phương pháp giáo dục tích hợp 4 bộ môn, bao gồm Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học), đây là phương pháp giúp học sinh tiếp cận liên ngành trong quá trình học và lồng ghép các kiến thức lí thuyết trong bối cảnh thực tiễn. Nhờ vậy, các em học sinh có cái nhìn vừa đa chiều vừa có tính ứng dụng cao. Tại buổi chuyên đề, các em học sinh các trường tham gia thực hiện chủ đề: “Tính hấp phụ của cacbon” qua 5 hoạt động: Xác định yêu cầu chế tạo thiết bị lọc nước, máy lọc khí, khẩu trang kháng khuẩn và túi khử mùi; Nghiên cứu kiến thức nền và đề xuất các giải pháp thiết kế; Trình bày và bảo vệ phương án thiết kế; Chế tạo sản phẩm theo phương án thiết kế và Báo cáo sản phẩm.

Qua chuyên đề giúp các em học sinh nâng cao ý thức phòng chống ô nhiễm mỗi trường và nguy cơ dịch bệnh lây lan, xử lí vấn đề khử mùi; vận dụng kiến thức môn học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn; đây cũng là diễn đàn để các thầy cô giáo đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, đánh giá phương pháp dạy học Stem đạt hiệu quả cao nhất./.

 Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác