UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức một số hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Thứ tư, 04/01/2023

Chiều ngày 04/01, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai tổ chức một số hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng VH&TT, Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm VH-TT&TT huyện, Trung tâm Vệ sinh môi trường đô thị huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, LĐLĐ, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện, UBND các xã Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Phương, thị trấn Me.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua dự thảo Kế hoạch chương trình nghệ thuật đêm giao thừa với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão năm 2023”; dự thảo chương trình tổ chức Ngày Hội thể thao và ra mắt trang fanpage UBND huyện; dự thảo kế hoạch tổ chức chương trình ra mắt tour Du lịch trải nghiệm với chủ đề: “Tìm về cuội nguồn”.

Các đại biểu đã tham gia ý kiến đóng góp tập trung vào các vấn đề như: địa điểm tổ chức chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa đêm giao thừa; phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; các hoạt động trong ngày hội thể thao,…

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Chương trình nghệ thuật phải đảm bảo trang trọng, ấn tượng, nội dung đa dạng, phong phú, an toàn, tiết kiệm. Thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao nhằm cổ vũ, động viên các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức các hoạt động du lịch gắn với công tác bảo tồn, phát huy giá trị của các điểm di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện nhằm khai thác hiệu quả, tiềm năng thế mạnh về kinh tế- xã hội, đặc trưng văn hóa của đất và người Gia Viễn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, vệ sinh môi trường ở các khu vực công cộng, các điểm di tích lịch sử; chăm lo tết cho các hộ nghèo, hộ chính sách nhằm đảm bảo cho mọi người dân đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi và an toàn./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT