Khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2021

Thứ năm, 15/04/2021

Sáng 15/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2021. Dự buổi Lễ có đồng chí Đại tá Mai Văn Tuyến, Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự và các đồng chí dân quân cơ động các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Ngay sau Lễ khai mạc, các chiến sĩ dân quân cơ động tham gia hội thao ở các nội dung: tổ chức, phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ của trung đội trưởng dân quân cơ động; kiểm tra nhận thức chính trị - pháp luật; các văn bản về công tác dân quân tự vệ; điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; thực hành ném lựu đạn xa đúng hướng; tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK; động tác chỉ dẫn đường điều khiển giao thông. Do có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập nên hội thao thành công tốt đẹp đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị.

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao./.

Lê Thảo - Trung tâm VH-TT&TT