Sơ kết công tác Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ sáu, 10/06/2022

Sáng ngày 10/6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tạ Quang Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/diôxin tỉnh; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội CCB huyện, Chi hội trưởng Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/diôxin các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng Thường trực Hội cấp trên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Hội đã tiếp nhận và tặng trên 2.100 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện, các xã, thị trấn với trị giá trên 500 triệu đồng cho các nạn nhân. Bên cạnh đó, Hội cũng phối hợp tiếp nhận các nguồn ủng hỗ để hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hội viên đặc biệt khó khăn về nhà ở tại các xã Gia Hòa, Gia Hưng, Gia Trung.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân kịp thời ủng hộ hỗ trợ cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh công tác xây dựng quĩ hội ở cơ sở để giúp đỡ hội viên gặp khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nạn nhân và gia đình nạn nhân cải thiện đời sống, hòa nhập với cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của huyện hội. Qua đó, đề nghị Hội cần quan tâm một số vấn đề trong thời gian tới như: Tập trung rà soát các nạn nhân da cam đặc biệt khó khăn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ để hỗ trợ kịp thời. Thực hiện công tác xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức Đại hội nhiệm kì IV ở cơ sở, lựa chọn những đồng chí có năng lực để làm tốt công tác ở cơ sở.  Tiếp tục rà soát danh sách gửi các cấp có thẩm quyền thẩm định, công nhận và chi trả trợ cấp cho các nạn nhân thế hệ thứ 3 đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân, góp phần chia sẻ, làm vơi đi phần nào nỗi đau mà họ đang  phải đối mặt./.

Lê Thảo( Trung tâm VHTT&TT)