Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Minh khai giảng lớp đan cói bèo bồng

Thứ ba, 26/04/2022

Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Minh, Bà Nguyễn Thị Hằng - chủ cơ sở sản xuất Mây tre đan cói bèo bồng ở xã Gia Tiến tổ chức khai giảng lớp đan cói bèo bồng cho 25 viên hội viên phụ nữ trên 50 tuổi ở xã Gia Minh. Dự buổi khai giảng có bà Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên HLHPN huyện; đại diện lãnh đạo xã Gia Minh và Hội LHPN xã.

Trong quá trình học nghề, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản như: mẫu mã, nguyên liệu, cách sử dụng dụng cụ thủ công trong nghề... cùng với kỹ thuật đan, sửa lỗi... để hoàn thiện một sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ cói, bèo bồng nhằm đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong việc sản xuất các mặt hàng xuất khẩu. Được biết, các sản phẩm được chị em phụ nữ sản xuất sẽ được chủ tư nhân thu mua nhằm hỗ trợ cũng như nâng cao thu nhập cho học viên. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và xã Gia Minh góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, đặc biệt hướng tới đối tượng là phụ nữ./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT