Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Cuộc thi Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch năm 2024

Thứ tư, 17/04/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tối ngày 17/4, Ban tổ chức Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024 tổ chức Cuộc thi Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Du lịch; ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin; Ban Giám khảo cuộc thi; các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện.

Tại vòng chung khảo có 6 đội tuyển đến từ các trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện. Các đội tham dự 2 phần thi gồm chào hỏi và phần thi thuyết minh "Chúng em là hướng dẫn viên du lịch".

Thông qua nhiều hình thức thể hiện như: kịch, hát xẩm, múa, đặc biệt với phần thuyết minh song ngữ Việt - Anh… , các em học sinh đã mang đến hội thi những tiết mục độc đáo, hấp dẫn, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Tại vòng chung khảo, các em học sinh đã thể hiện tài năng thuyết trình nói song ngữ Anh - Việt về các loại cây thuốc nam nhằm nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Thiền sư Nguyễn Minh Không trong sự nghiệp y học của dân tộc. Qua đó, nhằm bảo tồn các loại gen cây thuốc quý hiếm, các giống cây dược liệu bản địa, kết hợp với các hoạt động trải nghiệm sức khỏe để đưa vào khai thác, phát triển du lịch địa phương.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển trường Tiểu học thị trấn Me; 2 đội tuyển gồm trường Tiểu học Gia Tiến và Tiểu học Gia Sinh đạt giải Nhì; Tiểu học Gia Thịnh A, Tiểu học Gia Xuân và TH&THCS Gia Minh đồng giải Ba.

Thông qua cuộc thi giúp các em học sinh hiểu hơn về văn hóa, lịch sử, con người, danh lam thắng cảnh của quê hương. Đây cũng là sân chơi bổ ích để các em được giao lưu học hỏi, thể hiện năng khiếu nghệ thuật và tài năng hùng biện. Từ đó bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc của thế hệ trẻ.

Cuộc thi cũng nhằm phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm những tài năng "hướng dẫn viên du lịch tương lai", góp phần quảng bá thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử của Gia Viễn nói riêng và Ninh Bình nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế.

 Lê Thảo- Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác