Tháp cây xanh- gây quĩ ủng hộ bệnh nhân bị ung thư xương

Thứ bảy, 25/03/2023

Thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Tuần lễ Du lịch xanh” gắn với Đề án giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành Du lịch năm 2023 do UBND huyện tổ chức vào ngày 26/3/2023 tại khu du lịch Vân Long, xã Gia Vân, thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát động các trường Mầm non trên địa bàn huyện xây dựng tháp cây xanh. Nguyên liệu sử dụng là các chai nhựa đã qua sử dụng để tái chế làm thành các chậu trồng cây xanh. Toàn bộ số tiền bán các sản phẩm này, sẽ dành hỗ trợ cho em Lương Tuấn Kiệt, học sinh trường THCS Liên Sơn, hiện đang bị ung thư xương.

Điều trị ung thư là hành trình dài và đầy thử thách. “Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là sự cho đi”, thông qua hoạt động này sẽ lan tỏa thông điệp yêu thương ấy để tiếp tục nhận được sự chung tay của cộng đồng, các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ cho em Kiệt đang điều trị sớm khỏi bệnh.

Với việc sử dụng những chai nhựa đã qua sử dụng cho việc trồng các loại cây đóng góp một phần không nhỏ trong việc hạn chế rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)