Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8/2023

Thứ năm, 03/08/2023

Chiều 03/8, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 năm 2023. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; các đồng chí Bí thư Đảng ủy: Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong tháng 7, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh  và chủ đề công tác năm 2023 của BCH Đảng bộ tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và đã đạt được những kết quả tích cực. Ban Thường vụ Huyện uỷ chỉ đạo kịp thời quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, của huyện theo kế hoạch, nhất là Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 35, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 từ đầu nhiệm kỳ đến nay; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm; đổi mới, sáng tạo; hiệu quả, thực chất”. Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV; chỉ đạo tổ chức thành công Kỳ họp thứ 8, thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Gia Viễn lần thứ IX nhiệm kỳ 2023-2028 theo kế hoạch; Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện năm 2023;  chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ theo kế hoạch. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Mùa; tích cực phòng, chống dịch, bệnh cho cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương án được duyệt; tăng cường quản lý nhà nước về ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên, đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án; thực hiện công tác bảo đảm an sinh xã hội; công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, vệ sinh môi trường. Thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; quan tâm thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả như: Tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình Thương binh, liệt sỹ với trên 18 nghìn suất quà với tổng số tiền trên 4,7 tỷ đồng, trong đó trích ngân sách huyện tặng mỗi người có công 01 suất quà cho 4.658 đối tượng với số tiền hơn 1,232 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của các cấp, ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 7. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8, đồng chí đề nghị bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Quán triệt, triển khai một số văn bản mới của Trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Triển khai việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó quan tâm sắp xếp đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; chú trọng làm tốt công tác truyền thông, dân vận tạo sự đồng thuận cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, nhất là đối với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tăng cường công tác cải cách hành chính, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật. Tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí,…

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)