Phát động mô hình điểm "phân loại xử lý rác thải hữu cơ" và ra mắt mô hình "nhà sạch vườn đẹp" tại xóm 1 thôn Trinh Phú xã Gia Thịnh

Thứ tư, 07/09/2022

Chiều 7/9, tại xóm 1, thôn Trinh Phú, xã Gia Thịnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Thịnh đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức phát động xây dựng mô hình điểm cấp xã "Phân loại, xử lý rác thải hữu cơ" và ra mắt mô hình "nhà sạch vườn đẹp".

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Đức Nhàn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND xã; Đại diện Lãnh đạo UBMTTQ xã, HLHPN xã, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nông dân xã, Bí thư, Trưởng thôn, các đồng chí trong Ban công tác mặt trận và 32 hộ gia đình xóm 1, thôn Trinh Phú.

Tại Lễ phát động, đã nêu rõ về kế hoạch xây dựng, mục đích, yêu cầu, nội dung và chỉ tiêu thực hiện mô hình. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện, tổ chức sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng trong quá trình thực hiện.

Theo kế hoạch mô hình được xây dựng có 32 hộ gia đình tham gia với mục đích làm giảm lượng rác thải ngay từ hộ gia đình, xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Để mô hình điểm hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Hội LHPN xã phối hợp với các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ môi trường và tác động tích cực của việc phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Tại lễ phát động, các hộ gia đình được hướng dẫn cách thức pha chế phẩm vi sinh, xử lý rác thải bằng men vi sinh và tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình và trên địa bàn dân cư” giữa MTTQ, Hội LHPN xã, Ban công tác mặt trận khu dân cư và đại diện hộ gia đình; đồng thời trao tặng 32 thùng đựng rác thải cho các hộ tham gia mô hình.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT huyện