Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2023

Thứ ba, 25/04/2023

Sáng ngày 25/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Thượng tá Trần Vương Long, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo BCH Quân sự huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và gần 600 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động thuộc Trung đội Dân quân cơ động của 21 xã, thị trấn.

Hội thao diễn ra trong 2 ngày (từ 25-26/4), cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội Dân quân cơ động tham gia vào các nội dung gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; Chính trị, Chiến thuật, Bắn súng tiểu liên AK bài 1; Ném lựu đạn xa trúng hướng.

Ngay sau lễ khai mạc, các chiến sĩ dân quân cơ động bước vào thi đấu với tinh thần “Đoàn kết, Trung thực, Cao thượng, Quyết thắng” và chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định, điều lệ, quy tắc thi đấu của Ban Tổ chức hội thao.

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)