Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ban chỉ huy Quân sự huyện Gia Viễn trao quyết định hỗ trợ tiền cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ hai, 18/05/2020

Thực hiện kế hoạch của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc thực hiện mô hình dân vận "Chung tay thắp sáng ước mơ cho em". Sáng ngày 15/5, tại xã Gia Trung, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với UBND xã đã tổ chức trao quyết định hỗ trợ cho em Vũ Thị Vân Anh, em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Sanh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện trao kinh phí hỗ trợ cho em Vũ Thị Vân Anh

Em Vũ Thị Vân Anh, học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Gia Trung có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Gia đình em có 5 thành viên bố em bị thị lực kém, mẹ em bị nhiễm chất độc da cam do ảnh hưởng của ông ngoại trong thời kì chiến tranh, và em trai út hiện đang bị  mắc bệnh máu trắng. Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự đã trao quyết định hỗ trợ kinh phí học tập cho em Vân Anh trong thời gian là 3 năm trong đó năm 2020 là 2 triệu đồng, những năm tiếp theo là 4,5 triệu đồng/năm.

Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa của Ban chỉ huy quân sự huyện, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay hỗ trợ, chăm lo cho các em  học sinh nghèo hiếu học, góp phần giúp các em thực hiện hoài bão, ước mơ của mình.

                 Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác