Hội nghị trực tuyến về công tác tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm, 25/02/2021

Sáng ngày 25/02, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Gia Viễn có các đồng chí: Hoàng Mạnh Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Đặng Đình Hùng - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Gia Viễn

Tại hội nghị tập huấn, Hội nghị được nghe đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức T.Ư, Văn phòng Quốc hội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam giới thiệu Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Hướng dẫn số 36 của Ban Tổ chức T.Ư về công tác nhân sự ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết số 41 của Hội đồng bầu cử Quốc gia về hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử; các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quy trình hiệp thương và và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua hội nghị nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn các cấp, ngành, địa phương triển khai thực hiện các nội dung công tác bầu cử theo đúng quy định, bám sát vào văn bản chỉ đạo của Trung ương để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp và  thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT