Thứ ba, 20/04/2021

Chiều ngày 16/4, Ủy ban bầu cử huyện tổ chức hội nghị sơ kết bước 1 đánh giá công tác triển khai, chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện; cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Ủy ban bầu cử huyện, Trưởng các Tiểu ban: Nhân sự, Thông tin, tuyên truyền; An ninh trật tự, an toàn xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và Trưởng các ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức được trưng tập phục vụ công tác bầu cử theo Quyết định số 08/QĐ-UBBC ngày 12/4/2021 của Ủy ban bầu cử huyện.

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện trình bày tóm tắt kết quả công tác bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn huyện tập trung quán triệt, triển khai tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, tiến độ theo kế hoạch. Theo quy định, số lượng đại biểu HĐND cấp huyện được bầu là 32 đại biểu, HĐND cấp xã là 500 đại biểu. Đến nay, toàn huyện thành lập xong 7 ban bầu cử cấp huyện, 7 đơn vị bầu cử tại 21 xã, thị trấn, phê duyệt 144 khu vực bỏ phiếu, thành lập 144 ban bầu cử, 144 tổ bầu cử cấp xã. Về cơ sở vật chất, đến nay đã hoàn thành xong việc biên soạn tài liệu liên quan đến người ứng cử cấp huyện, cấp xã; hoàn thiện 292 hòm phiếu cho 21/21 xã thị trấn; 21/21 xã, thị trấn đã hoàn thiện xong việc niêm yết danh sách cử tri. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cũng đã tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, thống nhất số lượng ứng cử viên là 53 đại biểu, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc tại các đơn vị bầu cử, việc giải quyết đơn thư khiếu nại của cử tri trước ngày bầu cử trong đó tập trung chủ yếu là: công tác đảm bảo ANTT, phòng ngừa các đối tượng gửi đơn thư vượt cấp, cơ sở vật chất kỹ thuật chuẩn bị cho cuộc bầu cử, việc vận động bầu cử không đúng quy định…..

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện  nhấn mạnh: Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp, các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo chức năng, nhiệm vụ được giao cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tập trung giải quyết tốt việc đơn thư khiếu nại tố cáo; tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất; bên cạnh đó, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử … kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện mất dân chủ, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về bầu cử, xâm phạm quyền bầu cử, ứng cử của công dân (nếu có) để tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT