Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ sáu, 10/07/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 9/7, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khánh thành Nhà tình thương cho hộ gia đình bà Vũ Thị Chỉnh, thôn Trà Đính xã Gia Minh và bà Lê Thị Thoa, thôn Lỗi Sơn, xã Gia Phong là các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự buổi Lễ có các ông, bà: Ông Lê Viết Bình - HUV - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Trịnh Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, ông Lê Xuân Tùng - Trưởng phòng Marketing, Công ty xi măng Long Sơn. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam, trưởng các đoàn thể và bà con nhân dân xã Gia Minh, Gia Phong.

Gia đình bà Vũ Thị Chỉnh, xã Gia Minh và bà Lê Thị Thoa, xã Gia Phong thuộc hộ nghèo đơn thân, do tuổi cao, sức yếu, không còn sức lao động, ngôi nhà của các hộ gia đình bị xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm sử dụng. Cuộc sống chỉ mưu sinh hành ngày vốn đã rất khó khăn, do vậy việc dành dụm tiền của để xây dựng một ngôi nhà mới khang trang, kiên cố với hoàn cảnh gia đình như bà Chỉnh và bà Thoa là điều không thể.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, Công ty xi măng Long Sơn ủng hộ 50 triệu đồng cho gia đình bà Vũ Thị Chỉnh và 35 triệu động cho gia đình bà Lê Thị Thoa, cùng sự hỗ trợ của anh, em họ hàng, bà con lối xóm ủng hộ tiền, ngày công dõ, san lấp mặt bằng, sau thời gian khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, khang trang, sạch đẹp và được bàn giao cho các hộ gia đình.

Một số hình ảnh tại Lễ trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Vũ Thị Chỉnh, xã Gia Minh

Một số hình ảnh tại Lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Thoa, xã Gia Phong

Tại buổi Lễ, đại diện Công ty xi măng Long Sơn, Hội chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của xã đã trao các phần quà giá trị chúc mừng, động viên cho các gia đình. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong công tác đảm bảo ASXH, đồng thời thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần động viên các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

                       Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT

 

Bài viết khác