Gia Viễn tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; triển khai nhiệm vụ, hiệp đồng phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Thứ tư, 24/04/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 24/4, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2023, triển khai nhiệm vụ và  hiệp đồng phòng thủ dân sự, PCTT&TKCN năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện,Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quang, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Lãnh đạo các đơn vị quân đội hiệp đồng phòng thủ dân sự; các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, thành viên Ban Chỉ huy PCTT &TKCN huyện năm 2024; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đ/c Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2023, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch và làm tốt công tác chuẩn bị về lực lượng, phương tiện, vật chất, trang thiết bị; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Quân đội được tăng cường, các ban, ngành của huyện và các địa phương tổ chức tốt công tác hiệp đồng sẵn sàng sơ tán, chằng, chống, gia cố các công trình, kho tàng, doanh trại, đê, kè, cống khi xảy ra tình huống bão, lũ. Do vậy năm 2023 trên địa bàn huyện không xảy ra các vụ ngập lụt, cháy nổ, cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp chủ động PCTT&TKCN, trong đó việc tổ chức hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị quân đội. Đồng thời, thông qua Dự thảo kế hoạch hiệp đồng phòng thủ dân sự, PCTT và TKCN năm 2024.

Đ/c Nguyễn Hoài Nam, Tham mưu trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trình bày các kế hoạch

Để đảm bảo công tác PCTT&TKCN, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thực hiện có hiệu quả công tác PCTT&TKCN; phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập. Trong đó, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thực hiện tốt phương châm “3 trước” là Chủ động phòng, chống - Phát hiện xử lý - Lực lượng, phương tiện vật tư, phương án được chuẩn bị trước và phương án “4 tại chỗ” là Lực lượng tại chỗ - Vật tư, phương tiện tại chỗ - Hậu cần tại chỗ - Chỉ huy tại chỗ. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, học tập và huấn luyện bảo đảm mọi người dân và 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT đều biết bơi, nắm chắc phương pháp cứu và cấp cứu người bị đuối nước; khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng; tập huấn, bồi dưỡng cho lực lượng tham gia PCTT&TKCN. Khi có tình huống xảy ra trên địa bàn huyện, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện chỉ đạo Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn chủ động huy động lực lượng, phương tiện, vật tư tại chỗ, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị Quân đội được tăng cường, chuẩn bị lực lượng, phương tiện theo đúng kế hoạch, nhanh chóng khắc phục hậu quả ảnh hưởng của thiên tai; đảm bảo an toàn cho các công trình phòng, chống thiên tai, bảo vệ người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Tại hội nghị, Lãnh đạo UBND huyện và đại diện Chỉ huy các đơn vị hiệp đồng đã ký kết biên bản hiệp đồng lực lượng quân đội tham gia phòng thủ dân sự, PCTT&TKCN năm 2024.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)