Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba, 01/11/2022

Chiều ngày 01/11, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX. Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp trong 1 ngày từ ngày 12/12 đến 15/12/2022. Kỳ họp sẽ nghe và xem xét cho ý kiến các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện; các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; công tác thu, chi ngân sách năm 2022; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023,..; Nghe báo cáo  của Tòa án nhân dân, Viện kiểm soát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự; Thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về MTTQ và các tổ chức thành viên tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và những ý kiến, kiến nghị với HĐND&UBND huyện….

Để Kỳ họp đạt kết quả tốt, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chuyên môn hoàn thiện các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Các Ban của HĐND huyện tiến hành thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp theo đúng quy định; đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri của các đại biểu HĐND huyện trước và sau kỳ họp; các Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò trong giám sát ý kiến của cử tri tại cơ sở; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp...

Hồng Hạ (Trung tâm VH-TT&TT)