Hội nghị tổng kết công tác sản xuất vụ Mùa năm 2021, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2022

Thứ tư, 11/05/2022

Sáng ngày 10/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất vụ Mùa năm 2021, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2022, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉn; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể có liên quan; lãnh đạo UBND, Giám đốc các HTX nông nghiệp của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng nông nghiệp đã thông qua báo cáo tổng kết công tác sản xuất vụ Mùa năm 2021, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2022. Theo báo cáo, năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid 19 gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống xã hội, trong đó trực tiếp ảnh hưởng đến sản xuất trồng trọt như giá vật tư đầu vào tăng, hàng hóa nông sản lưu thông tiêu thụ bị hạn chế, ... Song dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các cơ quan chuyên môn nên sản xuất nông nghiệp của huyện vẫn đạt được kết quả cao. Tổng diện tích gieo trồng 2.732ha, đạt 109,3% so với kế hoạch và tăng 104 ha so với vụ mùa năm 2020; năng xuất đạt 48,5 tạ/ha, tăng 0,7 tạ/ha so với vụ mùa năm 2020; sản lượng lương thực đạt 13.250 tấn, tăng 688 tấn sơ với vụ mùa năm 2020.

Đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện trình báo tóm tắt báo cáo kết quả sản xuất vụ Mùa 2021, triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ Mùa năm 2022

Vụ mùa năm 2022, trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất, ngành nông nghiệp huyện đưa ra chỉ tiêu phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 2.915  ha cây trồng các loại, trong đó cây lúa trên 2.500 ha, cây màu là 415 ha. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu rõ những hạn chế tồn tại trong trong công tác sản xuất nông nghiệp và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện năm 2022.

Đ/c Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Nông nghiệp huyện, các phòng, ban chuyên môn, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị và các xã thị trấn nhanh gọn thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa Xuân đã chín với phương châm “ Xanh nhà hơn già đồng” và chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ Mùa theo kế hoạch./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT