Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Gia Viễn năm 2024 tại cụm 1 gồm các xã: Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập, Gia Vân và trường THPT Gia Viễn B

Thứ hai, 18/03/2024

Tối ngày 15/3, tại Nhà Văn hóa trung tâm xã Gia Lập, các đơn vị, địa phương thộc cụm 1 tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Gia Viễn năm 2024 gồm các xã: Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập, Gia Vân và trường THPT Gia Viễn B.

Dự Hội diễn có đồng chí Đàm Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UB MTTQ các xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân, Gia Vân, Gia Lập; Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn xóm của xã Gia Lập; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Gia Viễn B.

Tại hội diễn 7 đơn vị đã mang tới 22 tiết mục đặc sắc được dàn dựng và tập luyện công phu với nội dung với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước; ca ngợi bản sắc văn hóa, vẻ đẹp của quê hương, đất nước.

Thông qua Hội diễn, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc để tham gia đêm công diễn chào mừng kỉ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024) sẽ diễn ra vào tối ngày 24/3 tức ngày 15/2 Âm lịch tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, thôn Văn Bòng, xã Gia Phương.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)