Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII năm 2022 tại xã Gia Xuân, Gia Tiến và Thị trấn Me

Thứ sáu, 06/05/2022

* Sáng ngày 06/5, UBND thị trấn Me tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VII. Về dự đại hội có ông Hoàng Văn Lượng, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện; ông Hà Xuân Ninh, Chủ tịch Hội CCB huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư, trưởng phố trên địa bàn. Đại hội có sự tham gia của gần 100 VĐV thi đấu ở 5 môn gồm:  bóng đá, Cờ Vua, bóng bàn, Cầu lông, bóng chuyền và đông đảo nhân dân đến cổ vũ các vận động viên thi đấu.

Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của nhân dân , những năm gần đây phong trào TDTT thị trấn Me từng bước phát triển, đã hình thành các CLB như: CLB Bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn… Hàng năm thị trấn thành lập đội tuyển tham gia thi đấu các môn thể thao do huyện, tỉnh tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao, các nhà trường đã tuyển chọn được các em học sinh có năng khiếu thể thao luyện tập và tham gia thi đấu các giải do ngành giáo dục tổ chức.

Đại hội TDTT thị trấn Me là dịp để các vận động viên và toàn thể nhân dân được giao lưu học hỏi, tranh tài qua đó tìm ra được những vận động viên xuất sắc nhất tham dự Đại hội TDTT cấp huyện. Thông qua đại hội, góp phần nâng cao sức khỏe cho các vận động viên và nhân dân, những thành tích của các vận động viên là nguồn cổ vũ động viên nhân dân và cán bộ trong toàn thị trấn Me quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng thị trấn ngày càng văn minh, hiện đại.

* Sáng cùng ngày, xã Gia Xuân tổ chức khai mạc đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022. Về dự lễ khai mạc có đồng chí Trung tá Nguyễn Long Minh, Phó Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư, xóm trưởng các xóm trên địa bàn.

Những năm qua, xã Gia Xuân đã triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Đầu tư kinh phí nâng cấp, xây dựng các thiết chế văn hóa thể thao đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân. Toàn xã có trên 40% dân số luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Nhiều câu lạc bộ TDTT ở các đoàn thể, thôn xóm duy trì luyện tập, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia, đóng góp tích cực vào phong trào TDTT của địa phương.

Tại đại hội lần này thu hút gần 100 vận động viên tham gia với 5 môn thi gồm: bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, cầu lông và  điền kinh. Qua thi đấu Ban tổ chức Đại hội TDTT xã tuyển chọn những các vận động viên xuất sắc, thành lập đội tuyển tham gia Đại hội TDTT cấp huyện.

* Sáng ngày 6/5,  xã Gia Tiến tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII. Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Sanh, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các trường học,  Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, xóm và các vận động viên trong toàn xã.

Tại lễ  khai mạc, thay mặt đảng uỷ, HĐND, UBND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Hòa, Phó chủ tịch UBND xã phát động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thi đua phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đại hội TDTT xã Gia Tiến tổ chức thi đấu 5 nội dung gồm: Cầu lông, Cờ vua, Võ cổ truyền, Đá cầu và Bóng bàn.

Thông qua đại hội thể dục thể thao xã Gia Tiến lần thứ VII nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhận dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới. Kết quả các nội dung thi đấu sẽ lựa chọn được các vận động viên xuất sắc để tiếp tục huấn luyện tham gia Đại hội TDTT  huyện lần thứ VII năm 2022.

Hồng Hạ, Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT