Sinh hoạt Chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2024

Thứ hai, 08/01/2024

Sáng ngày 08/01 tại Sảnh Nhà văn hoá huyện, các cơ quan của khối Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức sinh hoạt Chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01 năm 2024. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; cùng toàn thể các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan trực thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dự sinh hoạt Chính trị

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện được nghe đồng chí Lê Thị Thảo, đảng viên Chi bộ Trung tâm Văn hoá-Thể thao và Truyền thanh huyện kể câu chuyện “Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Giám mục Lê Hữu Từ và cán bộ, nhân dân tỉnh Ninh Bình” (13/01/1946). Câu chuyện trích trong cuốn sách 128 câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Bình biên tập và xuất bản.

Đồng chí Lê Thị Thảo, đảng viên Chi bộ Trung tâm Văn hoá-Thể thao và Truyền thanh huyện kể câu chuyện

Câu chuyện cho ta thấy tình cảm và tư tưởng của Người khắc ghi trong tiềm thức, tâm khảm, trí nhớ và trái tim của bao thế hệ cán bộ, Nhân dân Ninh Bình. Thực hiện lời dạy của Bác, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Gia Viễn đã phát huy truyền thống Anh hùng, tiềm năng, thế mạnh của quê hương, đoàn kết, năng động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, đạt được nhiều kết quả nổi bật, làm thay đổi diện mạo quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi chào cờ, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu, nhấn mạnh một số nội dung, kết quả đạt được trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm các cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện trong thời gian tới đó là: Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ Nhân dân huyện nhà vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 thật sự vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…. để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và cuộc sống bình yên cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; tập trung chỉ đạo các xã, HTX cấy sớm, cấy hết diện tích ngoài đê và chuẩn bị tốt các điều kiện để cấy xong diện tích còn lại đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)