Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020

Thứ năm, 10/09/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 10/9, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyền huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ, đại diện Lãnh đạo UBND, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân có thành tích được biểu dương, khen thưởng.

Trong năm 2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã bám sát chỉ tiêu kế hoạch được UBND tỉnh giao, tập trung tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân về ý nghĩa mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta; hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Qua cuộc vận động đã thu hút được đông đảo các tình nguyện viên tích cực, hưởng ứng tham gia và đạt được những kết quả nổi bật đó là: Đã vận động được 538 tình nguyện viên đăng ký tham gia, tiếp nhận được 523 đơn vị máu, vượt 30,75% kế hoạch. Phát huy những kết quả đã đạt được, trên cơ sở kế hoạch được giao vào tình hình thực tế, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch cụ thể phấn đấu tiếp nhận 600 đơn vị máu trong năm 2020 và đề ra các nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Tại hội nghị, 07 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 được biểu dương, khen thưởng.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác