Lấy ý kiến góp ý Đồ án Quy hoạch chung xã Gia Hưng

Thứ sáu, 28/10/2022

Sáng ngày 28/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị tham gia đóng góp ý kiến thẩm định về Đồ án Quy hoạch chung xã Gia Hưng giai đoạn 2021-2030. Đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo các phòng: Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa và Thông tin, Tài chính- Kế hoạch huyện; đại diện Lãnh đạo UBND các xã Gia Hòa, Liên Sơn; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và cán bộ phụ trách xây dựng xã Gia Hưng; đơn vị tư vấn lập Quy hoạch Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Ninh Bình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Ninh Bình trình bày báo cáo thuyết minh tóm tắt Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Gia Hưng giai đoạn đến 2021-2030. Theo đó, nhằm đánh giá rõ các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và đưa ra định hướng phát triển về không gian, về mạng lưới dân cư, về hạ tầng kỹ thuật, xã hội, khai thác tiềm năng thế mạnh vốn có của địa phương, tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Quy mô lập quy hoạch của xã khoảng hơn 1.448 ha. Dự kiến quy hoạch các khu chức năng gồm khu trung tâm xã, khu dân cư, khu có khả năng phát triển, khu sản xuất… Đồng thời, định hướng quy hoạch không gian xã gồm: Tổ chức hệ thống các điểm dân cư tập trung; các khu vực sản xuất thương mại, dịch vụ; hệ thống cây xanh - không gian mở, Quy hoạch sử dụng đất…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã có những ý kiến đóng góp xung quanh Đồ án Quy hoạch chung xã Gia Hưng giai đoạn 2021 và dài hạn đến năm 2030 để phù hợp hơn với thực tế của địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh, y viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn trên cơ sở các ý kiến tham gia, tiếp thu vào đồ án phải đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ quy hoạch và có tính khả thi./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT