Thứ tư, 19/10/2022

Chiều ngày 19/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí xã NTM nâng cao năm 2022. Đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Ban Chỉ đạo huyện) chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, PCT UBND Huyện, Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Văn phòng HĐND &UBND huyện, Thường trực Văn phòng điều phối NTM huyện; Bí thư, Chủ tịch, công chức phụ trách NTM các xã Gia Thanh,Gia Hưng và Gia Sinh.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện đã thông báo kết quả rà soát, tập trung xây dựng NTM nâng cao của các địa phương. Đến nay, một số xã trong kế hoạch đã phối hợp với các phòng, ban để kiểm tra, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ; các xã vẫn tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí. Tuy nhiên, vẫn còn một số xã có số chỉ tiêu đạt còn thấp; quy hoạch, giáo dục chưa đạt; cảnh quan môi trường, đường giao thông vẫn chưa được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ...

Cũng tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, hạn chế trong xây dựng NTM nâng cao và kiến nghị, đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, chỉ ra những dự định, phương hướng để các xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và vận động nhân dân tích cực tham gia đảm bảo thời gian, tiến độ, đạt kết quả cao.

Phát biểu hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu các xã cần tiếp thu, phân loại, chú ý đến các tiêu chí dễ làm trước, rà soát kỹ từng tiêu chí, từng việc, có kế hoạch, tập trung cao độ, huy động tối đa sớm hoàn thành các tiêu chí.

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo khẳng định: Tiến độ xây dựng NTM nâng cao của các xã trên địa bàn huyện còn chậm. Thời gian còn lại không nhiều, vì vậy, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương phải hướng dẫn, đôn đốc, tập trung quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt thực hiện các mục tiêu xây dựng NTM nâng cao theo kế hoạch.

Hồng Hạ (Trung tâm VH-TT&TT)