Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Chương trình giao lưu “ Ngôi nhà an toàn cho trẻ”

Thứ tư, 01/07/2020

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam 28/6, chiều ngày 26/6, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ huyện Gia Viễn tổ chức chương trình Giao lưu “Ngôi nhà an toàn cho trẻ” tại UBND xã Gia Thanh.

Dự chương trình giao lưu có đồng chí trung tá Hà Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, bà Nguyễn Hương Lan - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, ông Đinh Văn Minh - Giám đốc Vietel Gia Viễn, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã,  học sinh 2 trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Tham dự chương trình giao lưu có 3 đội chơi là gia đình hội viên phụ nữ của xã. Các đội chơi trải qua các phần thi tìm hiểu như: "Điều gì sẽ xảy ra", "Bố mẹ thông thái" và "Nhà ai giỏi nhất" và phần truyền thông do hội phụ nữ công an tỉnh thực hiện, trong đó sẽ bao gồm các kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng tránh bỏng, phòng tránh đuối nước, phòng tránh ngã và phòng tránh tai nạn giao thông, xâm hại tình dục trẻ em giúp các thành viên trong gia đình biết cách quan tâm, chăm sóc, chia sẻ lẫn nhau, cung cấp kiến thức về ngôi nhà an toàn; Nâng cao trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ trong việc giáo dục chăm sóc con trẻ, giúp các em phát triển toàn diện về thể lực, trí tuệ, đạo đức, thẩm mỹ để sau này các em sẽ trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Thông qua chương trình giao lưu đã cung cấp cho các gia đình kiến thức về một ngôi nhà an toàn cho trẻ, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 30 mũ bảo hiểm cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã, 3 phần quà cho 3 gia đình tham gia chương trình giao lưu và tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của xã.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT& TT

Bài viết khác