Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội năm 2020, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư, 13/01/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 12/01, Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị các đồng chí: Lại Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; cùng dự có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Gia Viễn, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Gián Khẩu, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN huyện và Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Trong năm qua, Hội LHPN huyện bám sát chỉ đạo của cấp trên, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội nhất là tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các cuộc vận động,  đạt nhiều kết quả, nổi bật như: Hội phụ nữ toàn huyện đã tổ chức thăm và tặng 95 xuất quà cho các gia đình hội viên gặp khó khăn do dịch CoviD 19 với tổng số tiền trên 53 triệu đồng; các cấp Hội đã xây dựng được 27 mô hình, trong đó 3 mô hình cấp huyện và 24 mô hình cấp cơ sở. Điển hình như: mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “sản xuất rau an toàn”, “bóng chuyền hơi vì sức khỏe cộng đồng”, “Hạn chế sử dụng túi nilon và các chế phẩm từ nhựa”, “ “thu gom phế liệu xây dựng quỹ Hội”, “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp”, “Đường hoa phụ nư”…Cùng với đó, các hoạt động "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "Phụ nữ làm kinh tế giỏi", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ" tiếp tục được các cấp Hội duy trì; các cấp hội tích cực, chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, chuyền giao khoa học kỹ thuật, kỹ năng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi thu hút đông đảo hội viên nhiệt tình, hưởng ứng tham gia.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội LHPN huyện đã đạt được trong năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: để Đại hội đại biểu HLHPN các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công, tốt đẹp, Hội LHPN các cấp triển khai, thực hiện chuẩn bị tốt các công tác cho đại hội. Đồng thời tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển KT-XH của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu góp phần xây dựng quê hương Gia Viễn ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, có 24 tập thể, cá nhân đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2020.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2021 và tổ chức ký giao ước thi đua với Hội Phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện.

Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác