Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn việc thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động trong doanh nghiệp

Thứ sáu, 08/05/2020

Sáng ngày 7/5, LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn việc thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Liễu - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/c Nguyễn Văn Chinh - Phó GĐ BHXH huyện, Đ/c Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện. Cùng dự có các đồng chí chủ tịch, kế toán, nhân sự các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Phó GĐ BHXH huyện truyền đạt một số vấn đề về chính sách BHXH đối với người lao động và chủ sử dụng do ảnh hưởng của dịch Covid 19, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc NHCSXH truyền đạt một số chương trình ưu đãi cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động, chương trình cho vay nhà ở xã hội.

Đ/c Nguyễn Văn Chinh - Phó GĐ BHXH huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các công đoàn cơ sở doanh nghiệp đã đặt những câu hỏi để làm rõ những nội dung liên quan tới việc thực hiện các Nghị quyết, Thông tư, hướng dẫn,… về hỗ trợ ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19 gây ra của Chính Phủ, của tỉnh và của tổ chức Công đoàn. Nội dung được các đơn vị, NLĐ quan tâm tập trung vào: Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Nghị định số 41NĐ-CP  ngày 08/4/2020 của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất; Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ cho khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid -19.

Cũng tại hội nghị LĐLĐ huyện đã tổ chức ký thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ huyện và NHCSXH huyện.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác