Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực kiến thức, kỹ năng bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2020

Thứ sáu, 25/12/2020

Sáng ngày 25/12, tại Nhà văn hóa thị trấn Me, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở LĐTB&XH) phối hợp Hội LHPN thị trấn Me tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực kiến thức, kỹ năng bảo vệ chăm sóc trẻ em cho trên 100 chị em phụ nữ trên địa bàn.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ Sở LĐTB&XH giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành, các chủ trương chính sách và các kỹ năng nhằm nâng cao năng lực quản lý trẻ em. Đồng thời, tìm hiểu các chuyên đề: Tổng quan về trẻ em và quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Thực trạng, nguyên nhân và kế hoạch  phòng, chống đuối nước ở trẻ em trên địa bàn .

Qua tập huấn, giúp các học viên nắm được các quy định của pháp luật hiện hành trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn, từ đó, góp phần hỗ trợ, can thiệp khẩn cấp đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại, ngược đãi. Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn tạo cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham mưu triển khai thực hiện, lồng ghép công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác