Gia Lập long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021

Thứ sáu, 29/04/2022

Sáng 29/4, xã Gia Lập long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021. Dự buổi lễ có các đồng chí: Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm UBKT tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025; ông Nguyễn Xuân Thành, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển Xuân Thành; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân xã Gia Lập.

Xã Gia Lập là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện về đích xây dựng Nông thôn mới vào năm 2014. Với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã, Gia Lâp tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 06/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong quá trình triển khai xây dựng, xã đã huy động nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, của huyện, của doanh nghiệp và người dân với số tiền hơn 294,6 tỷ đồng; diện mạo nông thôn xã Gia Lập đã được đổi thay rõ nét từ hệ thống đường giao thông nông thông, các công trình công cộng như: trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn, xóm và khu thể thao. Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, Gia Lập đã tập trung tối đa mọi nguồn lực để  phát triển các lĩnh vực: nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ từ đó nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Kinh tế tăng trưởng khá có tính bền vững, thu nhập bình quân đầu người đạt 51,89 triệu đồng/người (năm 2021), đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần, phấn khởi tích cực tham gia xây dựng NTM bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như hiến đất, hiến công, hỗ trợ kinh phí  đâu tư trang thiết bị học tập, xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm làm nên bộ mặt mới của quê hương xã Gia Lập.

Đ/c Tô Văn Từ, TVUT, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ trao bằng công nhận và phần thưởng của tỉnh cho xã Gia Lập

Tại buổi Lễ, đồng chí Tô Văn Từ, TVUT, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 và phần thưởng 500 triệu đồng của tỉnh; ông Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025 trao tặng phần thưởng 300 triệu đồng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Lập.

Cũng tại buổi Lễ, ông ông Nguyễn Xuân Thành, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển Xuân Thành đã trao tặng cho xã 05 tỷ đồng xây dựng quê hương.

Nhân dịp này, 10 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 7 tập thể và 5 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT