Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc cử tri tại xã Gia Phương

Thứ năm, 16/06/2022

Sáng ngày 16/6, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 gồm 3 xã Gia Phương, Gia Phú, Gia Thịnh tiếp xúc cử tri tại xã Gia Phương.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6; đại diện Lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐNĐ, Lãnh đạo UBND và cử tri 3 xã Gia Phương, Gia Phú, Gia Thịnh.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX

Ngay sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XX, các cử tri đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết.

Cử tri xã Gia Phương đề nghị UBND huyện xem xét đề nghị nâng cấp tuyến đường và kênh T5; xây dựng hai cống qua đường thuộc thôn Văn Hà 2 và thôn Vĩnh Ninh. Từ nhiều năm nay, nhiều diện tích ruộng của xã Gia Phương bị bỏ hoang do ảnh hưởng từ việc doanh nghiệp khai thác tại đồi Kẽm Chè, khi mưa lớn, nước từ trên đồi chảy về địa bàn xã gây ngập úng, nước than, nước ô nhiễm do rác thải làm ảnh hưởng đến sản xuất lúa, thủy sản và gây ỗ nhiễm môi trường. Cử tri đề nghị UBND huyện xem xét và sớm có biện pháp giải quyết vấn đề này.

Cử tri xã Gia Thịnh đề nghị UBND huyện xem xét, có biện pháp giải quyết việc các tàu hàng qua phà Đồng Chưa trong lúc đợi phà đã đậu sát chân quai Lợi Hà, khi vận hành di chuyển đã làm sạt lở đường và gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; giải quyết việc các hộ dân sinh sống giáp kênh T4, các nhà hàng, các hộ kinh doanh xả thải sinh hoạt trực tiếp xuống kênh, gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sản xuất lúa của HTX Trinh Phú.

Cử tri xã Gia Phú đề nghị ngành điện có biện pháp di rời các cột điện khu vực ruộng canh tác của người dân, ở gần nhà dân, dây chùng thấp gây nguy hiểm đến sinh hoạt, sản xuất, đi lại của người dân; UBND huyện chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết việc các xe quá khổ, quá tải vận chuyển vật liệu trên đường quai tiểu mãn của HTX NN Ngô Đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện giải trình, làm rõ các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT