Lễ phát động Tháng Công nhân, tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động năm 2022

Thứ sáu, 06/05/2022

Chiều ngày 05/5, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động (VSATLĐ) năm 2022 và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty Guang Han Lin Shoes- cụm Công nghiệp Gia Phú. Dự lễ phát động có ông Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Hoàng Thị Liễu, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện. Cùng dự có ban lãnh đạo, công nhân lao động công ty Guang Han Lin Shoes, chủ tịch CĐCS khối doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ huyện công bố, trao quyết định kết nạp 460 đoàn viên vào tổ chức công đoàn, thành lập CĐCS công ty Guang Han Lin Shoes.

Phát biểu tại lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về VSATLĐ năm 2022, bà Hoàng Thị Liễu, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh: “Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022” nhằm phát động phong trào thi đua và đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần trong công nhân, viên chức, lao động, tăng cường sự đồng hành giữa Công đoàn và doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; qua đó góp phần cổ vũ động viên, nâng cao nhận thức, phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện yêu cầu các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động; vận động đoàn viên cống hiến sức lao động, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về VSATLĐ; rà soát thỏa ước lao động tập thể, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có quyền lợi đảm bảo phúc lợi tốt hơn, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Thiết thực chăm lo cho CNLĐ nhân dịp Tháng công nhân 2022, UBND huyện, LĐLĐ tỉnh, huyện tặng 30 xuất quà hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; 3 cán bộ CĐCS tiêu biểu xuất sắc vinh dự được vinh danh nhân dịp Tháng công nhân năm 2022./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT