Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Trung tâm GDNN - GDTX huyện tổ chức Chuyên đề ngoại khóa Văn học dân gian Việt Nam

Thứ năm, 02/01/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, học viên, sáng ngày 18/12 Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức Chuyên đề ngoại khóa Văn học dân gian Việt Nam.

Dự buổi chuyên đề có đồng chí Đồng Thị Thủy Trung - Trưởng phòng GDCN&GDTX - Sở giáo dục đào tạo Ninh Bình cùng với Lanh đạo, các thầy cô giáo và gần 400 học viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Quang cảnh buổi chuyên đề ngoại khóa

Buổi chuyên đề được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa, học sinh tham gia được chia thành 3 đội và tham gia 3 phần thi bao gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi trả lời các câu hỏi khám phá kiến thức văn học dân gian Việt Nam, phần thi thể hiện tài năng.

Buổi chuyên đề ngoại khóa góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bộ môn Ngữ văn, phát huy tính năng động, sáng tạo, niềm hứng thú của học viên. Qua đó, giúp giáo viên khắc phục những bất cập trong chương trình giữa thời gian cho phép và khối lượng kiến thức cần phải truyền đạt, có thể mở rộng và khắc sâu những nội dung cần thiết. Ngoài ra còn giúp các em học viên nâng cao kiến thức, có cách nhìn, cách hiểu sâu hơn về những giá trị văn hóa dân gian của quê hương, đất nước, trau dồi những tình cảm nhân văn cao đẹp, định hướng nhận thức về những giá trị đúng đắn cho các học viên.

                                                            Kim Thỏa - Đài Truyền thanh

Bài viết khác