Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Xã Gia Vân long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019

Thứ hai, 20/01/2020

Sáng ngày 12/01, xã Gia Vân tổ chức long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020) và công bố xã Gia Vân đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2019.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Vân có các đồng chí: Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ngọc - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Minh - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo người dân xã Gia Vân.

Quang cảnh buổi Lễ

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhìn lại kết quả sau hai năm triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu của cán bộ và nhân dân xã Gia Vân. Theo đó từ năm 2017, Gia Vân được tỉnh và huyện chọn là xã thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu (giai đoạn 2017-2020), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã không ngừng nỗ lực, cố gắng phát huy nội lực, tập trung tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân góp công, góp sức, chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Trong quá trình xây dựng, xã đã tiếp nhận gần 250 tấn xi măng và huy động nguồn lực trong nhân dân với giá trị gần 1,6 tỷ đồng để xây dựng và hoàn thiện trên 3 km đường giao thông nông thôn, công trình thủy lợi nội đồng, nhà văn hóa thôn xóm… chú trọng xây dựng và thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm chủ lực đó là ngành may mặc của công ty Vạn Lợi; phối hợp với Công ty Giống con nuôi cây trồng tỉnh Ninh Bình trong việc triển khai mô hình kinh tế vườn mẫu, cánh đồng mẫu phù hợp với điều kiện phát triển nông nghiệp của địa phương; đồng thời thực hiện chuyển đổi trên 60 ha cấy lúa kém hiệu quả sang thực hiện mô hình vườn cây ăn quả kết hợp nuôi thả thủy sản, áp dụng cơ giới hóa vào 100% diện tích đất nông nghiệp từ khâu làm đất đến khâu thu hoạch.

Phát huy vai trò của Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội của xã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện phong trào xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nhân rộng các mô hình khu dân cư kiểu mẫu, vườn cây kiểu mẫu… Bên cạnh đó, các tổ chức hội, đoàn thể quan tâm tạo điều kiện cho hội viên được vay vốn phát triển sản xuất, tham gia các chương trình dự án đầu tư hỗ trợ của nhà nước, thực hiện tốt công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, gắn giải quyết việc làm sau đào tạo, đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động đi nước ngoài làm việc. Qua đó, đảm bảo tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước hạ thấp tỷ lệ hộ nghèo. Đến nay, trên địa bàn xã không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người của người dân đạt gần 49 triệu đồng/năm.

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Gia Vân đã đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu- là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh và là 1 trong 4 xã đầu tiên của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thành công từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM rồi đến xây dựng NTM kiểu mẫu đã tạo ra rất nhiều thuận lợi và cũng là nguồn động lực để xã Gia Vân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân về mọi mặt.

Đ/c Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận xã Gia Vân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Tại buổi Lễ, trong không khí vui tươi, phấn khởi của một ngày hội lớn, các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận và phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Vân; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao bằng công nhận Khu dân cư NTM kiểu mẫu và phần thưởng cho thôn Tập Ninh và Thanh Uy. Cũng tại buổi lễ long trọng này, cán bộ và nhân dân xã Gia Vân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 27 tập thể và 58 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu được nhận bằng khen, giấy khen của UBND các cấp.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh

Bài viết khác