Thứ sáu, 19/03/2021

Chiều ngày 19/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ bầu cử huyện, Đ/c Đặng Đình Hùng - UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; cùng dự có đại diện Ủy ban bầu cử huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức có người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về người ứng cử đại biểu Quốc Hội, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tập trung giải đáp các ý kiến thắc mắc về nội dung, thủ tục, trình tự việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm cử tri nơi cư trú, nơi công tác của những người ứng cử.

Đ/c Mai Thị Kim Dung - HUV - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện triển khai kế hoạch lấy ý kiến hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử

Theo đó, việc lấy ý kiến của hội nghị cử tri nơi cư trú được tổ chức ở nơi người ứng cử cư trú thường xuyên, không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú dài hạn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã phối hợp với UBND cùng cấp triệu tập và chủ trì hội nghị. Đối với nơi có dưới 100 cử tri thì tổ chức hội nghị toàn thể cử tri để lấy ý kiến về người ứng cử đại biểu HĐND và phải bảo đảm số lượng cử tri tham dự hội nghị đạt ít nhất là 50% tổng số cử tri được triệu tập. Đối với nơi có từ 100 cử tri trở lên thì có thể tổ chức hội nghị toàn thể hoặc hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình và phải bảo đảm có ít nhất là 55 cử tri tham dự hội nghị. Thời gian tiến hành tổ chức Hội nghị cử tri nơi cư trú từ ngày 20/3/2021 đến hết ngày 12/4/2021. Biên bản hội nghị cử tri nơi cư trú gửi đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tổ chức hội nghị hiệp thương ngay sau khi kết thúc hội nghị cử tri.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ bầu cử huyện nhấn mạnh: Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể để việc tổ chức thực hiện đảm bảo theo đúng quy định, dân chủ, công khai, minh bạch./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT