Triển khai Chương trình ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2023”

Thứ tư, 24/05/2023

Chiều ngày 24/5, tại xã Gia Vân, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2023”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; đại diện Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã Gia Vân.

Theo kế hoạch, Chương trình ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2023” của huyện Gia Viễn được chọn làm điểm của tỉnh và sẽ diễn ra tại Khu Du lịch Vân Long, xã Gia Vân vào ngày 03/6/2023. Chương trình ra quân gồm các nội dung: Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Bàn giao công trình thanh niên “Thùng rác xanh, thân thiện với môi trường”; Bàn giao sổ tay điện tử du lịch huyện Gia Viễn; Khánh thành mã quét QR khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long tại Đầm Vân Long, xã Gia Vân; Nhặt rác; Đổi rác lấy quà; Khánh thành và bàn giao khu vui chơi sử dụng vật liệu đã qua sử dụng; Hướng dẫn người dân, đoàn viên, thanh niên công nhân cài đạt mã định danh điện tử mức độ 2,…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường phối hợp, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, an toàn. Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin truyền thông về các nội dung của chiến dịch; Các cơ quan, đơn vị tổ chức các công trình, phần việc hưởng ứng Lễ ra quân; hoạt động chiến dịch phải đảm bảo số lượng và đạt được hiệu quả chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thông qua chiến dịch góp phần tuyên truyền quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về hình ảnh của du lịch Vân Long nói riêng và con người Gia Viễn thân thiện, hiếu khách, văn minh với những cảnh quan kỳ thú.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)