Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội phụ nữ huyện tổ chức chương trình giao lưu “ Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” tại xã Gia Xuân

Thứ năm, 08/10/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 8/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Xuân tổ chức chương trình giao lưu  “ Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” năm 2020. Dự buổi giao lưu có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ huyện, đại diện Lãnh đạo xã và đông đảo hội viên, các em học sinh trường THCS Gia Xuân tham gia chương trình giao lưu.

Tại chương trình giao lưu các em học sinh bày tỏ những hiểu biết, suy nghĩ của mình về thế nào là xâm hại tình dục trẻ em? đối tượng xâm hại tình dục trẻ em là những ai? những đối tượng trẻ em nào có thể bị xâm hại tình dục? Những dấu hiệu tổn thương về thể xác và tinh thần khi trẻ đã bị xâm hại tình dục là gì? những hậu quả? nguyên nhân dẫn đến trẻ bị xâm hại tình dục? Trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi phát hiện trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại?...

Qua chương trình đã cung cấp kiến thức và kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, đồng thời cho mọi người thấy được những nguy cơ mà tội phạm này gây ra để từ đó lên án mạnh mẽ hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Đây cũng là dịp để các cấp, ngành, các cấp Hội Phụ nữ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình, chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em một cách hiệu quả./.

Hồng Hạ  - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác