Gia Phú tổ chức Hội nghị BCĐ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ năm, 18/05/2023

Chiều ngày 18/5, xã Gia Phú tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức diễn tập, Tổ bảo đảm, khung diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên ban tổ chức; báo cáo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Gia Phú trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận các nội dung như công tác chuẩn bị diễn tập, các thành phần tham gia diễn tập, chế độ bảo mật và các qui định đảm bảo an toàn trong quá trình đảm bảo an toàn diễn tập,...

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với Kế hoạch diễn tập năm 2023 của Ban chỉ đạo diễn tập xã; đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng nội dung, phương pháp, thời gian, nêu rõ những vướng mắc trong việc chuẩn bị tổ chức diễn tập, đề xuất giải pháp để đạt hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT