Trao Giấy chứng sản phẩm OCOP năm 2023

Thứ năm, 02/11/2023

Chiều ngày 02/11, UBND huyện tổ chức hội nghị trao Giấy chứng sản phẩm OCOP năm 2023 cho các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao. Đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng NN&PTNT, các chủ thể có sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023.

Đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy chứng nhận cho các chủ thể

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về chương trình OCOP, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nhân dân thấy được lợi ích, giá trị kinh tế, giá trị nhân văn khi thực hiện Chương trình OCOP.

Năm 2023, toàn huyện có 16 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP của huyện tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, kết quả có 16 sản phẩm đạt hạng 3 sao cấp huyện gồm: Xúc xích và mọc nấm hương Cường Cúc (Hộ kinh doanh Trần Thị Cúc - thị trấn Me); ruốc cá chép và các trắm Đức Tính (HTX dịch vụ nuôi trồng thuỷ sản xã Gia Minh); Hạt sen và tâm sen sấy Đoàn Thoa (Hộ kinh doanh Đào Nguyễn Đoàn, xã Gia Trấn); Rượu nếp cái Ông Kim sinh dược 21%vol và rượu nếp cau Ông Kim sinh dược 32%vol (Hộ kinh doanh Phạm Văn Kim, xã Gia Sinh); Nón lá Gia Vượng (Hộ kinh doanh Mai Thị Huệ, xã Gia Vượng); Bánh đa Điềm Giang (Hộ kinh doanh Trần Văn Lập, xã Gia Thắng); Mắm tép gia truyền Bà Tư (HTX Nuôi trồng thuỷ sản và dịch vụ Đức Cương, xã Gia Trung); Bộ sản phẩm thêu ren khăn và túi Sơn Lâm (Hộ kinh doanh Đinh Thị Lâm, xã Gia Lập); Mật ong nội Tuệ Huệ (Hộ kinh doanh Nguyễn Tài Tuệ, thị trấn Me); Na dai Ba Non (Hộ kinh doanh Trần Văn Hợi, xã Gia Hoà); Cá nướng rơm Đại Hữu (Hộ kinh doanh Đào Thị Tuyết, xã Gia Phương); Cá trắm đen Vân Long (Hộ kinh doanh Trần Nhật Quang, xã Gia Vân).

Tại hội nghị, UBND huyện trao Giấy chứng nhận được sử dụng tem chứng nhận OCOP ghi trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định. Kết quả xếp hạng sản phẩm OCOP có giá trị trong 36 tháng kể từ ngày quyết định.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)