Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 4 năm 2024

Thứ tư, 03/04/2024

Chiều ngày 03/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II; kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện quý I, phương hướng chỉ đạo điều hành quý II năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thường trực Văn phòng điều phối NTM huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong quý I, UBND huyện tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy, của HĐND huyện và Chủ đề công tác năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất” để tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2024. UBND huyện đã quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, tổ chức cho người dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Toàn huyện đã tiếp nhận, cấp phát, thăm và tặng gần 23 nghìn suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo với số tiền trên 8,9  tỷ đồng, đảm bảo tất cả người dân trên địa bàn đều có Tết.Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các xã, Hợp tác xã nông nghiệp hướng dẫn nông dân tập trung gieo cấy và chăm sóc lúa vụ Đông Xuân đảm bảo khung thời vụ. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn được duy trì ổn định. Công tác thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 35,5 tỷ đồng, bằng 6,39% dự toán, đạt 34,3% giao thu cân đối. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được tập trung cao độ, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025 được triển khai thực hiện đúng lộ trình, kế hoạch và đảm bảo quy trình, quy định. Các hoạt động văn hóa xã hội, thể thao, thông tin diễn ra sôi nổi; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo; quốc phòng được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Chủ tịch UBND xã Gia Phương phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề: Đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và xây dựng đô thị văn minh cũng như triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn; công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất; xây dựng quy chế quản lý đất đai trên địa bàn; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác cải cách thủ tục hành chính;...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội trong quý I. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác theo Kế hoạch và Chương trình công tác năm 2024 đã đề ra; tập trung đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, bảo vệ lúa Đông Xuân. Tăng cường dự báo, giám sát và chủ động các biện pháp kiểm soát, phòng trừ dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi. Triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện; tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng. Tăng cường công tác quản lí nhà nước về tài nguyên và môi trường; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 02-CT/HU ngày 10/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)