UBND huyện tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 8/2023

Thứ năm, 10/08/2023

Chiều ngày 10/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 8/2023. Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện; Thường trực Văn phòng ĐPNTM huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong tháng 7/2023, UBND huyện tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy, của HĐND huyện để tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội theo kế hoạch. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả; tập trung tổ chức sản xuất vụ Mùa; tích cực phòng, chống dịch, bệnh cho cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; tập trung công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương án được duyệt; tăng cường quản lý nhà nước về ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, đất đai, tài nguyên, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các công trình, dự án; thực hiện công tác bảo đảm an sinh xã hội; công tác quản lý và tổ chức lễ hội, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 theo lộ trình, kế hoạch; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; quan tâm thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu đóng góp ý kiến làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và những tháng cuối năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung quyết liệt triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương theo kế hoạch. Trước hết, tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa Mùa, chú trọng công tác phòng, chống úng và phòng trừ các đối tượng sâu bệnh. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi. Quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác chủ động PCTT&TKCN theo phương châm “4 tại chỗ”; các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, bổ sung vật tư, phương tiện, lực lượng phòng chống thiên tai theo quy định. Tập trung cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn rà soát, bổ sung và hoàn thiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu và đô thị văn minh. Tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên và môi trường; gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; yêu cầu các địa phương có vi phạm xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tăng cường đôn đốc tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn; Thực hiện quyết liệt các biện pháp quản lý nguồn thu và thu ngân sách nhà nước để phấn đấu đạt chỉ tiêu thu năm 2023. Tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số; tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ công; số hóa hồ sơ và kết quả TTHC. Tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho năm học mới. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính và hoạt động công vụ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Duy trì thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phân loại, tham mưu giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn và phòng chống tội phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Tiếp tục duy trì bám sát địa bàn, nắm chắc, kịp thời tình hình diễn biến nội bộ nhân dân, tình hình vi phạm đất đai, tôn giáo,.....

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)