Đoàn kiểm tra của Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra tại huyện năm 2022

Thứ ba, 25/10/2022

Sáng ngày 25/10, Đoàn kiểm tra của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh do đồng chí Phạm Đức Cường, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (Ban đại diện huyện). Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Giám đốc PGD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; đồng chí Trịnh Ngọc Hưng, PGĐ PGD NHCSXH huyện, cùng dự còn có các thành viên Ban đại diện huyện.

Tại buổi làm việc, Ban đại diện huyện đã báo cáo với Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện vay vốn năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022. Ban đại diện huyện đã bám sát các quy định của pháp luật, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện triển khai kịp thời, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống cho nhân dân.

Tổng nguồn vốn đến 30/9/2022 là trên 359 tỷ đồng, đạt 98,78% kế hoạch, tăng trên 39 tỷ đồng so với 31/12/2021. Năm 2021, doanh số cho vay gần 97 tỷ đồng. Doanh số thu nợ trên 73 tỷ đồng.

Đến 30/9/2022: Doanh số cho vay gần 109 tỷ đồng. Doanh số thu nợ là trên 69 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 30/9/2022 gần 359 tỷ đồng/10 nghìn hộ vay, hoàn thành 98% kế hoạch giao năm 2022; tăng gần 4 tỷ đồng so với 31/8/2022, tăng trên 39 tỷ đồng so với 31/12/2021 (hoàn thành 92,43% kế hoạch tăng trưởng, tỷ lệ tăng trưởng 12,23%). Dư nợ bình quân 1.274 triệu đồng/Tổ TK&VV; Dư nợ bình quân 34,7 triệu đồng/khách hàng. Về chất lượng tín dụng. Nợ quá hạn và nợ khoanh đến 30/9/2022 là trên 3 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,84%/tổng dư nợ.

Trước khi làm việc với Ban đại diện huyện, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã có buổi làm việc với 02 đơn vị: xã Gia Thanh và Gia Xuân; Tại 02 đơn vị các đồng chí thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra trực tiếp các hội nhận ủy thác, tổ tiết kiệm &vay vốn và một số hộ vay vốn tại xã để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH và lắng nghe ý kiến, phản ảnh của bà con nhân dân, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay, các hội nhận ủy thác, các tổ TK&VV. Qua kiểm tra thực tế của các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình của các hộ vay vốn đảm bảo, bền vững.

Kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát đồng chí Phạm Đức Cường, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT huyện