Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và giám sát HIV, xét nghiệm ma túy cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023

Thứ tư, 23/11/2022

Từ ngày 07-18/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và giám sát HIV, xét nghiệm ma túy cho công dân sẵn sang nhập ngũ năm 2023.

Tham gia đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, toàn huyện có 683 thanh niên đến từ 21 xã, thị trấn trong huyện. Đây là những thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đã qua vòng khám sơ tuyển tại xã, thị trấn có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Tại điểm khám tuyển, các công dân được khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng; lấy máu và nước tiểu để xét nghiệm HIV và kiểm tra ma túy,… Kết quả toàn huyện có 454 thanh niên lên trạm khám tuyển, có 246 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia  thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong thời gian tới, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với HĐNV quân sự huyện tổ chức khám bù khám vét các thanh niên còn lại theo đúng qui định. Bên cạnh đó, tổ chức xét duyệt chính trị, tiến hành tổ chức thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, kịp thời động viên các thanh niên và gia đình sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)